Sàn gỗ công nghiệp của hãng nào tốt nhất

san-go-cong-nghiep-cua-hang-nao-la-lua-chon-cua-nam-2015

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau. Mỗi loại có ưu, nhược điểm và giá thành khác nhau. Vậy sàn gỗ công nghiệp của hãng nào là lựa chọn của năm 2022.

1. Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Đầu tiên để chọn được sàn gỗ công nghiệp tốt thì bạn cần biết cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo với 4 lớp bao gồm: Lớp phủ bề mặt, lớp trang trí, lớp lõi gỗ ép mật độ cao, lớp lót.

Chất lượng của sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc vào lõi được làm bằng HDF (High Density Fibreboard). HDF chịu được mức sử dụng cao do áp suất nén lớn 850 kg/cm2, và khối lượng riêng từ 850 – 875 kg/m3.

2. Đặc tính cơ bản của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo với 4 lớp, không phải là gỗ nguyên tấm như sàn gỗ tự nhiên nhưng không phải vì thế mà sàn gỗ công nghiệp mất đi những đặc tính cơ bản của sàn gỗ công nghiệp.

Khả năng chống trầy xước:

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống trầy xước với các cấp độ (AC3, AC4, AC5). Do có lớp phủ bề mặt bằng vật liệu đặc biệt (Melamine resins) trong suốt, có tác dụng ổn định lớp bề mặt, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt… Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách cho lăn bánh xe của tủ hay bàn ăn trên sàn để xem có để lại vết trầy xước hay không.

  Lựa chọn tủ bếp thông minh

Chống cháy:

Sàn gỗ công nghiệp khác với gỗ tự nhiên hoặc các sản phẩm kém chất lượng, mặt sàn có thể chịu được lửa nhiệt độ cao như: Nến, bật lửa, diêm và tàn thuốc lá khi người sử dụng vô tình làm rơi xuống nền sàn gỗ công nghiệp.

Khả năng siêu chịu nước:

Cùng với khả năng chống trầy xước thì bề mặt của sàn gỗ công nghiệp cũng chịu nước rất tốt. Người dùng có thể kiểm tra bằng cách ngâm thanh ván sàn gỗ công nghiệp vào nước từ 24 giờ đến 48 giờ sau đó so sánh với thanh ván sàn gỗ công nghiệp không ngâm nước sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng.

Tính bền vững đối với ánh sáng:

Do có lớp cấu tạo thứ 2 tạo vân gỗ tự nhiên phủ lớp Melamine resins trong suốt nên sàn gỗ công nghiệp không bị phai màu do tia cực tím, cũng như ánh sáng chiếu thẳng vào bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Vì vậy, hầu hết sàn gỗ công nghiệp giữ được độ bền màu ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt.

  Thiết kế nội thất căn hộ Imperia An Phú

Chống bẩn hóa chất:

Với bề mặt trên cùng là lớp Oxide trong suốt nên trong quá trình sử dụng người dùng có chẳng may làm rơi thức ăn hay thức uống lên mặt sàn thì những vết ố này cũng dễ dàng được loại bỏ.

Phát thải khí độc hại thấp:

Đây là đặc trưng cực kỳ quan trọng với người sử dụng. E1 ở mức 0.1ppm (< 0.125 mg/m3 không khí) (E1 là tiêu chuẩn quy định giới hạn khí phát thải formandehyde của chính phủ). Các sản phẩm của các nhà sản xuất cũng áp dụng mức giới hạn này.

Tìm hiểu thêm những ưu điểm khác của sàn gỗ công nghiệp tại đây.

san-go-cong-nghiep-cua-hang-nao-la-lua-chon-cua-nam-2015

3. Nên chọn sàn gỗ công nghiệp của hãng nào?

Hiện nay, Kronoswiss được đánh giá là có khả năng chịu nước tốt nhất trên thị trường sàn gỗ Việt Nam cũng như trên thế giới. Không chỉ có chất lượng tốt, sàn gỗ Kronoswiss còn đa dạng về kiểu dáng, phong phú về màu sắc, vân gỗ tự nhiên phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Do đó, sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss được sử dụng khá phổ biến từ nhà ở đến văn phòng, nơi công cộng…

Với mỗi mục đích sử dụng người dùng có thể lựa chọn các loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau như: Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Đức, đây là những sản phẩm có chất lượng tốt, hoa văn mẫu mã phong phú nhưng giá thành của những sản phẩm nào rất cao chỉ phù hợp với những gia đình có thu nhập cao cũng như những căn biệt thự.

  Thiết kế không gian xanh hợp lí căn hộ chung cư

Các sản phẩm gỗ công nghiệp được sản xuất theo công nghệ của Đức hay Malaysia… thường được gọi là các sàn gỗ công nghiệp liên doanh. Hầu hết các sản phẩm này được sản xuất tại Trung Quốc, giá thành thấp nhưng đi kèm với đó là chất lượng sẽ thấp hơn, dễ bị mối mọt, khả năng chịu nước không tốt.

Ở tầm trung bạn có thể lựa chọn những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Bên cạnh đó, sàn gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss có khả năng chịu nước đến 72 giờ liên tục, độ giãn nở của sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ ở mức rất thấp 3%.

Hiện nay, Kronoswiss được đánh giá là có khả năng chịu nước tốt nhất trên thị trường sàn gỗ Việt Nam cũng như trên thế giới. Không chỉ có chất lượng tốt, sàn gỗ Kronoswiss còn đa dạng về kiểu dáng, phong phú về màu sắc, vân gỗ tự nhiên phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Do đó, sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss được sử dụng khá phổ biến từ nhà ở đến văn phòng, nơi công cộng…