Tủ bếp là không gian “thân thiết” của các bà nội trợ. Nếu bạn đang có ý định làm mới nhà bếp hay thay tủ bếp mới, có thể bạn sẽ bị choáng ngợp trước hàng loạt mẫu mã và kiểu dáng đang có trên thị trường. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn chọn được tủ bếp phù hợp.

Phong cách thiết kế

Đây là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn đưa ra quyết định lựa chọn tủ bếp cho gia đình. Nếu nhà bạn được trang hoàng với những mảng màu sang trọng của nội thất gỗ theo truyền thống, bạn nên chọn chiếc tủ bếp với những chi tiết mỹ nghệ sắc xảo. Hoặc nếu bạn lựa chọn cách trang trí nội thất tối giản và hiện đại với rất ít chi tiết, bạn nên chọn chiếc tủ bếp cũng theo phong cách này, một chiếc tủ bếp bằng chất liệu kim loại cũng khá phù hợp.

Chọn chất liệu

Vật liệu được dùng làm tủ bếp nhiều nhất là gỗ. Gỗ có độ bền cao, đa dụng, và có thể xử lý màu hoặc sơn để cho ra các mẫu thiết kế khác nhau. Một số chất liệu khác cũng đáng quan tâm là inox, kim loại, plastic lamitane (nhựa công nghiệp), gỗ công nghiệp MDF hay gỗ ép. Dựa theo lối kiến trúc và ngân sách gia đình, bạn hãy đưa ra quyết định phù hợp. Tủ bếp kim loại hoặc gỗ có xu hướng đắt hơn plastic lamitane và gỗ ép.

Màu sắc

Sau khi quyết định chọn chất liệu cho tủ bếp, bạn nên nghĩ đến màu sắc. Tủ bếp bằng gỗ mang lại khá nhiều lựa chọn về màu sắc, có thể là màu gỗ và vân gỗ tự nhiên, màu sáng, màu tối hay cũng có thể được làm bóng bởi vec – ni. Nếu bạn chọn chất liệu kim loại, nên tham khảo mẫu mã trên nhiều trang web và tại các cửa hàng kinh doanh tủ bếp để quyết định chọn màu sắc phù hợp.

Chọn kiểu dáng tủ bếp

Cửa tủ bếp là bộ phận quan trọng quyết định phong cách cũng như sự tiện dụng của nó. Nhà bếp theo kiến trúc hiện đại hợp với tủ bếp có những cánh cửa tối giản chi tiết, còn lối kiến trúc truyền thống thường đi với cửa tủ bếp được trang trí công phu hơn. Ngoài ra, phụ kiện đi kèm cửa tủ bếp phù hợp, giúp việc bếp núc thêm nhiều cảm hứng mới.

Thiết kế tủ bếp hợp phong thủy 

Đây là một điều tưởng chừng không quan trọng nhưng nếu thiết kế sai phong thủy sẽ rất nguy hiểm. Nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và kinh tế của gia chủ. Vị trí đặt bếp đun và đặt chậu rửa phải tránh được những điều tối kỵ và hợp tuổi hợp hướng với chủ nhà. Trong trường hợp vị trí đặt bếp, chậu đã cố định rồi mà phạm phong thủy thì phải tìm cách hóa giải nó. Hãy tìm một đơn vị uy tín nhiều kinh nghiệm về phong thủy tủ bếp.

Ngoài ra, việc lựa chọn kiểu tủ bếp cho căn phòng của gia đình cũng rất quan trọng. Bố trí, thiết kế làm sao người nội trợ cảm thấy thoải mái, thuận tiện nhất mỗi khi thực hiện hoạt động bếp núc của mình.

4. Tối ưu hóa không gia lưu trữ, công năng tiện ích khi thiết kế tủ bếp

Thiết kế bếp sai công năng tiện ích, lãng phí không gian cũng là điều thường gặp trong những căn bếp hiện nay. Một căn bếp công năng hiện đại phải được bố trí các khoang để đồ đúng vị trí phù hợp mục đích, được lắp các thiết bị phụ kiện giá kệ inox thông minh giúp người dùng thuận tiện và thao tác nhanh chóng.

Những đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm thường sẽ không đáp ứng được các vấn đề trên.

5. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công tủ bếp trọn gói 

Một số khách hàng nghĩ rằng để tiết kiệm chi phí sẽ sử dụng mẫu thiết kế của một đơn vị và đặt một đơn vị khác thi công, mỗi hạng mục lại một đơn vị thi công khác nhau. Tuy nhiên đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Việc đó dẫn tới sản phẩm không có sự logic, sai thiết kế. Các khâu lắp đặt chồng chéo lên nhau, vô trách nhiệm rất dễ gặp lỗi trong quá trình lắp đặt các thiết bị phụ kiện. Sau một quá trình sử dụng bạn sẽ không thể liên lạc với họ khi gặp sự cố. Bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín để vừa thiết kế, vừa thi công trọn gói tủ bếp.

tu-van-chon-mua-tu-bep-3