8 nguyên tắc sử dụng Gương

Gương phẳng là loại gương được ứng dụng rộng rãi nhất. · Gương phẳng được dùng để làm gương soi, gương trang trí trong gia đình, hiệu làm tóc, gương chiếu hậu  Gương là một trong những vật dụng trang trí nhà tao nhã, hữu ích nhất. Sau đây là 7 nguyên tắc bạn cần lưu ý khi sử dụng gương trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình.

 

1. Chiều cao của gương

tải xuống

Khi treo gương bạn cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó.

Tuy nhiên, nếu gương có khung thì bạn cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà, còn sự phản chiếu của gương lúc này thì không còn là vấn đề quan trọng nhất.

2. Độ phản chiếu ánh sáng 

tải xuống (10)

Nếu gương không dùng vào mục đích để trang điểm thì gương trông đẹp nhất là khi nó phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ. 

3. Kiểm tra độ phản chiếu 

tải xuống (1)tải xuống (2)

Để kiểm tra độ phản chiếu của gương, bạn có thể đứng ở vị trí sẽ treo gương và nhìn về phía tường đối diện xem hình ảnh phản chiếu ra sao. 

4. Dùng móc treo tường 

tải xuống (4)

Khi treo gương, bạn nên dùng các móc treo ở phía sau của gương để treo gương, chứ không nên dùng sợi dây để treo gương. Các móc treo ở đằng sau này sẽ giữ cho gương áp sát vào tường.

Còn sợi dây dùng để treo gương vừa trông không có thẩm mỹ, vừa dễ làm sai lệch góc gương và ảnh hưởng đến hình ảnh phản chiếu.

5. Treo gương trong phòng ăn 

tải xuống (5)
Sử dụng gương trong phòng ăn như con dao 2 lưỡi. Nếu gương được treo đúng vị trí, nó sẽ làm không gian phòng ăn trông rộng rãi hơn.

Nhưng nếu được treo chưa đúng vị trí, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. Trong trường hợp, bạn có thể thắp nến để làm giảm độ chói.

6. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng 

tải xuống (7)

Tại vị trí đặt gương, bạn nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng sao cho gương không phản chiếu lại quá nhiều, tạo cảm giác bừa bộn trong không gian nhà bạn.

tải xuống (8)

7. Sắc màu không gian 

tải xuống (9)

Bạn cũng cần chú ý đến sắc màu của tường nhà khi treo một tấm gương lớn tại đó. Nếu tường màu đậm sẽ  phản chiếu lại màu xanh đậm. Trong khi đó, tường màu trắng, be, cẩm thạch màu xám sẽ được phản chiếu qua gương, tạo cảm giác căn phòng rộng lớn hơn.Người ta thường kết hợp sắc màu tường đậm, nhạt và gương để tạo nên không gian phòng tắm sang trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *