Khi chọn màu sắc cho căn nhà của mình, dù bạn muốn chọn màu gì đi chăng nữa thì vẫn không thể bỏ qua yếu tố đầu tiên, đó là sự hài hòa giữa màu sắc mà bạn thích với các màu sắc khác được trang trí trong nhà.

Bạn có thể chọn những màu sắc tương đồng nhau hay thậm chí là những màu tương phản nhau. Tất cả cách phối màu nếu hợp lý đều sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và gần gũi khi sống trong nhà.

Không gian hiện đại

Phong cách hiện đại của căn nhà được tạo nên bởi gam màu trắng làm chủ đạo. Trong thiết kế ngôi nhà, gia chủ đã chọn màu trắng cho các bức tường và trần nhà, chọn màu sữa và ghi cho các đồ nội thất để không gian của căn hộ trở nên ấm hơn, màu vàng nâu của gỗ để tạo ranh giới giữa các lớp không gian kết nối nhau và tạo điểm nhấn nhẹ nhàng bởi màu đen của vật trang trí và khung cửa.

Ngôi nhà trở nên đẹp nhẹ nhàng và thanh thoát với cách trang trí đơn giản và hiện đại này.

Không gian ngọt ngào, ấm áp

Tạo nên một không gian đầy hương vị nhẹ nhàng và ấm áp là xu hướng trang trí nhà của những đôi vợ chồng trẻ hiện nay. Mỗi căn phòng đều thể hiện được phong cách và sở thích của gia chủ. Đó là một không gian đẹp, thoải mái và dễ chịu nhưng vẫn có cái gì đó phù hợp với cuộc sống bận rộn của các gia đình trẻ hiện nay.

Chọn tông vàng làm màu chủ đạo cho việc thiết kế không gian như rèm cửa, sơn tường, sàn nhà cùng với một phong cách trẻ trung như sơn tường kiểu kẻ sọc, cách chọn bàn trà và cắm hoa khiến không gian luôn tươi trẻ và ngọt ngào.

Hầu hết các gia đình trẻ đều chọn phong cách trang trí đơn giản, chọn những nội thất hiện đại nhưng không gian vẫn có chiều sâu nhờ có sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc.

Không gian trẻ trung

Mỗi màu sắc khi kết hợp với một màu sắc khác, một ánh sáng khác lại có được vẻ đẹp riêng và thế mạnh riêng của nó. Ví dụ như màu xanh nhạt của bức tường trong căn phòng này vẫn mang đến không khí ấm áp khi kết hợp với chiếc ghế sofa màu nâu nhạt của đất cùng với ánh sáng mềm mại và những vật dụng khác luôn tạo được vẻ đẹp trẻ trung và sinh động.


Màu xanh nước biển được dự đoán là màu sẽ lên ngôi trong năm 2021 bởi vẻ đẹp ngọt ngào, lãng mạn. Đó cũng là màu luôn mang đến sự bình yên và hy vọng cho cuộc sống. Đặc biệt, nếu biết kết hợp hài hòa bởi nhiều sắc xanh sẽ mang đến một không gian rộng rãi cho những căn hộ có diện tích nhỏ.