Lewaro từng là sở hữu của Madam C.J. Walker, nữ triệu phú tự lập thân từ hai bàn tay trắng đầu tiên ở Mỹ.

Biệt thự Lewaro tọa lạc ở khu ngoại ô giàu có Irvington, New York, từng được Hoa Kỳ công nhận là một trong những dấu mốc lịch sử quan trọng mang tầm cỡ quốc gia.

Leworo còn có một tên gọi khác là Anne E.Poth Home, trước đây biệt thự này vốn là nhà của nữ triệu phú da đen đầu tiên của nước Mỹ – bà Madam C. J. Walker trong những năm 1918 đến 1919. Đây là người phụ nữ mở đầu con đường đi lên cho các nữ doanh nhân trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và chăm sóc tóc của Châu Phi – Mỹ cũng như cộng đồng Mỹ – Phi.

Dinh thự Lewaro mang đậm nét kiến trúc Ý, là món quà thiết kế được xây dựng trong các năm 1916 – 1918 dành riêng cho bà Walker của Vertner Tandy – kiến trúc sư người Mỹ gốc Phi đầu tiên được đăng kí thương hiệu riêng tại Mỹ. Thời điểm bấy giờ, dư luận nhận định Lewaro là kho báu kiến trúc hiếm có với giá trị ước tính khoảng 250,000 USD. Cái tên Villa Lewaro do một vị khách tên Enrico Caruso đặt cho ngôi biệt thự khi ông ghép hai chữ cái đầu trong tên Lelia Walker Robinson với tên cô con gái duy nhất của bà Walker – A’Lelia Walker.

Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chống phân biệt và kì thị chủng tộc tại Hoa Kì thường chọn Lewaro là nơi tổ chức họp báo hoặc là trung tâm thảo luận các vấn đề liên quan tới chủng tộc nói chung. Bà Walker mất năm 1919, để lại quyền thừa kế cho con gái A’Lelia Walker cho tới khi bà này mất năm 1931. Dinh thự Lewaro sau đấy mang tên Anne E. Poth Home, là nhà an dưỡng cho những thành viên cao tuổi thuộc Hiệp hội Companions of the Forest ở Mỹ.

Bất động sản này có 30 phòng với 8 giường ngủ, được trang hoàng bởi những nét kiến trúc Ý cổ điển với đèn treo, cửa sổ kính màu, các nét trang trí tường tỉ mỉ phức tạp, trần nhà dạng ô lõm, vv. Sau đấy, các kiến trúc sư thực hiện qui trình nâng cấp với phòng bếp bằng cách xây dựng thêm một lối đi dẫn ra bên ngoài nhà. Lewaro cũng có một chuồng ngựa lớn và một hồ bơi.

Giá trị ước tính hiện tại của Villa Lewaro là 6,8 triệu USD.

Madam C. J. Walker (1867 -1919), tên khai sinh là Sarah Breedlove, bà cưới chủ một tờ báo trong vùng Denvor, ông C.J.Walker và biệt danh Madam C.J.Walker có từ đó. Bà Walker được xem như một trong những nữ doanh nhân thành đạt nhất thế kỷ 20.

Người phụ này đã xây dựng cho mình một “đế chế” từ con số 0. Cha mẹ bà từng là nô lệ cũ và bà trở thành trẻ mồ côi khi mới 7 tuổi. Năm 1905, Walker bắt đầu công việc “nuôi cấy tóc đẹp” với cái tên Madam Walker, một dạng thức chữa bệnh và điều trị cho da đầu. Bản thân bà có mối liên kết sâu xa với sản phẩm này từ khi bà phải chịu đựng một căn bệnh liên quan đến da đầu đã khiến hầu như toàn bộ tóc của bà biến mất.

Cuối cùng, bà đã quyết định mở rộng việc kinh doanh của mình tới Trung Mỹ và vùng Ca-ri-bê. Công ty chế tạo Madam C.J. Walker đã trở thành công ty thành công nhất của người Mỹ da đen và Madam C.J. Walker trở thành nữ triệu phú tự lập thân từ hai bàn tay trắng đầu tiên ở Mỹ.