Cái nóng của mùa hè đã bắt đầu xuất hiện, những thiết kế ấm áp dành cho mùa đông, có thể gây “sốt” trong thời tiết này. Để đối phó, và tạo ra những cảm xúc mới mẻ ngay chính trong không gian sống, hãy dành chút thời gian để dọn dẹp và sắp xếp lại đồ đạc để chuẩn bị đón hè.

Cất đi những vật dụng có thể tỏa nhiệt, gây nóng bức trong mùa hè

Những vật dụng có thể tỏa nhiệt được dùng trong mùa đông như chăn đêm dày, thảm trải nhà, máy sưởi,… nên cất riêng vào những ngăn chứa dưới giường, hoặc kho, tầng hầm. Mùa đông năm sau có thể mang ra dùng tiếp.

Những chiếc gối màu sẫm trong phòng ngủ, sofa rất ấm áp trong mùa đông cũng không còn thích hợp dùng trong mùa hè nữa. Cách đơn giản và tiết kiệm nhất, nếu bạn không muốn mua những chiếc gối mới, thì có thể thay vỏ gối. Chọn vỏ gối màu sáng, chất liệu mềm và mát.

Sắp xếp lại cửa sổ

Những chiếc rèm cửa nặng nề vào mùa hè sẽ tỏa nhiệt rất nóng. Bạn nên gỡ hết xuống, sau đó cọ rửa bụi bẩn bám trên cửa sổ. Cửa sổ có thể để trần, hoặc chọn những tấm rèm mỏng như voan, màu sắc tươi sáng, giúp lưu thông không khí tốt hơn và còn cho phép bạn ngắm khung cảnh mùa hè ngoài vườn.

Sơn lại tường

Ngôi nhà sẽ có một bộ mặt hoàn toàn mới khi được sơn một màu mới, màu tươi mát dành riêng cho mùa hè. Đây cũng là một cách khá đơn giản, không quá tốn kém để thay đổi cái nhìn cho ngôi nhà.

Mang thiên nhiên vào nhà

Hãy tạo cảm giác tươi mát cho không gian bằng cách sử dụng các loại hoa trái, cây cảnh, hay tranh treo tường của mùa hè. Những bức tranh dành riêng cho mùa đông có thể gỡ bỏ, treo những bức tranh phong cảnh tươi mát như tranh phong cảnh, tranh về biển, nước, vv…

Bạn còn có thể tìm đến các vật liệu từ nông thôn như tre nứa, các loại bàn ghế, thảm… làm từ vật liệu tự nhiên. Cắm hoa tươi có mùi hương nhẹ nhàng, tạo cảm giác mát mẻ và cũng là cách mang màu sắc riêng của hè vào nhà.